Top 6 cây vợt cầu lông công thủ toàn diện tốt nhất 2021

Ngày 21 Tháng 11, 2021Lối đánh công thủ toàn diện là lối đánh dựa vào kỹ thuật kết hợp với sức bền và khả năng phán đoán tình huống của người chơi. Chính vì vậy lối đánh này phụ thuộc rất nhiều vào chiếc vợt cầu lông có hỗ trợ giúp các vận động viên trong các tình huống điều cầu hay đập cầu khi thi đấu. Để lựa chọn được một cây vợt cầu lông công thủ toàn diện bạn cần phải có hiểu biết về các thông số kỹ thuật của vợt để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho riêng mình .

Top 6 cây vợt cầu lông công thủ toàn diện tốt nhất 2021

Lối đánh công thủ toàn diện là lối đánh dựa vào kỹ thuật kết hợp với sức bền và khả năng phán đoán tình huống của người chơi. Chính vì vậy lối đánh này phụ thuộc rất nhiều vào chiếc vợt cầu lông có hỗ trợ giúp các vận động viên trong các tình huống điều cầu hay đập cầu khi thi đấu. Để lựa chọn được một cây vợt cầu lông công thủ toàn diện bạn cần phải có hiểu biết về các thông số kỹ thuật của vợt để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho riêng mình. Dưới đây là Top 6 cây vợt cầu lông công thủ toàn diện tốt nhất hiện nay xin mời các bạn cùng đọc tiếp bài viết để lựa chọn cho mình cây vợt ưng ý. 

Vợt cầu lông Yonex ArcSaber 11

Vợt cầu lông Yonex ArcSaber 11 là cây vợt được thiết kế với khung vợt Graphite, với khung vợt này sẽ giúp cho vợt cân bằng. Vì vậy người chơi có thể có được lối chơi linh hoạt với các cú đánh trái tay rất tốt, tốc độ cầu đi nhanh, người chơi có thể kiểm soát cầu tốt trong lối chơi công thủ toàn diện. Khi chơi tấn công, Yonex ArcSaber 11 giúp người chơi có những cú đánh smash tốt và giòn tan.

Vợt cầu lông Yonex ArcSaber 11

Vợt cầu lông Yonex ArcSaber 11 được thiết kế cán dài và nó phù hợp với người chơi năng nổ và mạnh mẽ. Đây là cây vợt phù hợp với người chơi đơn sẽ phát huy hết uy lực của lối đánh công thủ toàn diện.

Tham khảo mua hàng tại đâyhttps://aocaulong.com/vot-cau-long-yonex-97/vot-cau-long-yonex-arcsaber-11-new-chinh-hang-15293.html

Vợt cầu lông Yonex Astrox 88S

Yonex Astrox 88S là cây vợt cầu lông được thiết kế với thân vợt mỏng giúp người chơi có được những pha phản tạt hiệu quả mà không phải mất quá nhiều sức. Những pha xử lý cầu sẽ linh hoạt và tạo được ưu thế khi đánh đôi. Khi chơi tấn công người chơi sẽ có được những pha tấn công uy lực, còn khi phòng thủ cây vợt sẽ giúp cho người chơi có những pha phòng thủ chắc chắn.

Vợt cầu lông Yonex Astrox 88S

Yonex Astrox 88S phù hợp với người chơi đôi đặc biệt là đôi Nam và nữ là cây vợt tốt nhất với lối chơi công thủ toàn diện.

Tham khảo mua hàng tại đây : https://aocaulong.com/vot-cau-long-yonex-97/vot-cau-long-yonex-astrox-88d-pro-chinh-hang-13224.html

Vợt cầu lông Li-Ning Tectonic 7

Li-Ning Tectonic 7 là cây vợt được thiết kế với khung vợt có trọng lượng cân bằng, vợt có trọng lượng nhẹ và nặng đầu. Nó được tạo ra dựa trên công nghệ hiện đại bậc nhất giúp người chơi tăng cường được sức mạnh và tốc độ trong khi chơi.

Vợt cầu lông Li-Ning Tectonic 7

Li-Ning Tectonic 7 phù hợp cho người chơi có trình độ trung bình và người chơi chuyên nghiệp phù hợp với lối đánh công thủ toàn diện.

Tham khảo mua hàng tại đây : https://aocaulong.com/vot-cau-long-lining-4127/vot-cau-long-lining-tectonic-7-chinh-hang-17383.html

 

Vợt cầu lông Yonex Astrox 100ZZ Kurenai - Đỏ Chính Hãng New 2021


Vợt cầu lông Yonex Astrox 100ZZ Kurenai - Đỏ New 2021  là cây vợt cực HOT của năm 2021 .

Nó được mở bán trên toàn Thế Giới vào ngày 21/5 với hai phiên bản 3U và 4U cùng điểm cân bằng khoảng 301mm, thân vợt siêu cứng đòi hỏi người chơi phải có một lực tay thật tốt mới thuần được em nó đấy nhé !

Vợt cầu lông Yonex Astrox 100ZZ Kurenai - Đỏ New 2021

Tham khảo mua hàng tại đây : https://aocaulong.com/vot-cau-long-yonex-97/vot-cau-long-yonex-astrox-100zz-kurenai-do-chinh-hang-new-2021-15292.html

 

Vợt cầu lông Yonex Voltric Lin Dan Force

Yonex Voltric Force là cây vợt gắn liền với tay vợt số 1 thế giới Lin Dan. Đây là cây vợt phù hợp với người chơi có ối đánh kỹ thuật, nhanh và linh hoạt, thích kiểm soát cầu và điều cầu.

Vợt cầu lông Yonex Voltric Lin Dan Force

Khi tấn công Yonex Voltric sẽ giúp bạn có những pha tấn công nhanh, dồn dập không cho đối thủ có cơ hội phản cầu. Còn khi phòng thủ, Yonex Voltric lại giúp người chơi thi đấu ổn định, kiểm soát cầu tốt, là cây vợt rất phù hợp với lối đánh công thủ toàn diện.

 

Vợt cầu lông Yonex Voltric Z-Force II

Yonex Voltric Z-Force II là cây vợt cầu lông được thiết kế với mặt vợt nhỏ, thân vợt mỏng, cứng, đầu vợt nặng. Đây là cây vợt cầu lông giúp người chơi có độ linh hoạt cao khi chơi phòng thủ cũng như khi chơi tấn công.

Vợt cầu lông Yonex Voltric Z-Force II

Yonex Voltric Z-Force II là cây vợt phù hợp cho những bạn có sức khỏe có lực cổ tay tốt, sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai ưa thích lối đánh công thủ toàn diện.

Tham khảo mua hàng tại đây : https://aocaulong.com/vot-cau-long-yonex-97/vot-cau-long-yonex-voltric-z-force-ii-chinh-hang-15296.html

Một số lưu ý khi chọn mua vợt cầu lông

Trọng lượng (thông số U)

Trọng lượng của vợt là yếu tố quan trọng khi bạn lựa chọn mua vợt, trọng lượng vợt được đánh giá thông qua thông số U (Một số thông số thường gặp đó là: 2U, 3U, 4U và 5U tương ứng với trọng lượng vợt 2U: 90g – 94g; 3U: 85g-89g; 4U: 80g-84g; 5U: nhỏ hơn 80g). Vợt có trọng lượng lớn (khi đó thông số U sẽ nhỏ) vợt đó có khả năng chịu lực tốt và mức độ căng cước vợt sẽ cao.

Chu vi cán vợt (thông số G)

Chu vi cán vợt được biểu thị qua thông số G để biểu diễn độ lớn của tay cầm, chỉ số G càng lớn thì cán vợt càng nhỏ. Hiệ nay trên thị trường, các dòng vợt được phân phối cho thị trường châu Á thường có chu vi cán vợt thường là G4, G5 (loại cán cầm nhỏ), trong khi ở châu Âu, châu Mỹ cán vợt thường có chu vi lớn hơn (G2, G3).

Điểm cân bằng của vợt (thông số Balance Point)

Điểm cân bằng vợt cũng là một tiêu chí mà người chơi cần quan tâm, đây là thông số để đánh giá vợt nặng hay vợt nhẹ. Dựa vào chỉ số điểm cân bằng, người chơi có thể chỉ ra được rằng đó là cây vợt nặng hay vợt nhẹ từ đó lựa chọn vợt cho phù hợp với lối chơi của mình. Thông thường, những cây vợt có điểm cân bằng nhỏ hơn 285 mm là những cây vợt nhẹ đầu, còn vợt có thông số từ 285-295 mm là những cây vợt hơi nặng đầu, còn vợt có chỉ số lớn hơn 295 mm là rất nặng đầu.

Chiều dài vợt

Căn cứ vào độ dài tiêu chuẩn của cầu lông là 665 mm, người sản xuất có thể tạo ra những cây vợt có kích thước dài hơn nhưng không quá 680 mm (đây là tiêu chuẩn chiều dài vợt cho phép).

Độ dẻo cán vợt

Độ dẻo cán vợt cũng là yếu tố mà người chơi cần cân nhắc trước khi đi đến quyết định mua vợt. Thông thường, độ dẻo của cán vợt thường phân ra 5 loại khác nhau: rất dẻo, vợt dẻo, trung bình, cứng, rất cứng tương ứng với mỗi loại lại phù hợp với các lối đánh khác nhau.

Mức độ trợ lực của vợt

Mức độ trợ lực của vợt đó là mức độ vợt có khả năng hỗ trợ lực cho người chơi khi thực hiện các cú đập cầu hay phông cầu. Hiện nay mức độ trợ lực được phân ra gồm có các loại vợt như: Không hỗ trợ lực; có trợ lực nhưng ít; trợ lực; trợ lực cao; trợ lực mức cao nhất.

Dây đan vợt

Sau khi lựa chọn được cây vợt cầu lông ưng ý, thì người chơi còn phải quan tâm đến loại dây để đan vợt. Dây đan vợt mảnh giúp cầu nẩy, nhưng độ bền kém; dây đan vợt càng to sẽ bền hơn nhưng không nẩy khi đánh cầu; dây có đường kính 0.66 mm nẩy nhất ở sức căng 9kg; dây có đường kính 0.70 mm nẩy nhất ở sức căng 10,2kg.

Trên đây là bài viết giới thiệu Top 6 cây vợt cầu lông công thủ toàn diện tốt nhất 2021 . Trên thị trường ngay nay có rất nhiều loại vợt khác nhau từ loại tầm trung đến những loại cao cấp, tùy thuộc vào trình độ và mục đích chơi cầu lông mà các bạn lựa chọn cho phù hợp. WSPORT chúc độc giả luôn có thật nhiều sức khoẻ và thành công . 

Tin liên quan

© 2018 aocaulong.com. All Rights Reserved.