Lee Chong Wei hạ Lin Dan 3 trận liên tiếp: Trả đủ ân oán "thiên thu"

Ngày 24 Tháng 6, 2019Lee Chong Wei hạ Lin Dan 3 trận liên tiếp: Trả đủ ân oán "thiên thu"

au khi Lee Chong Wei tuyên bố giải nghệ hôm 13/6, Lin Dan ngay lập tức lên mạng xã hội để viết về đồng nghiệp, anh nói: "Ra sân một mình. Không còn ai ở bên tôi nữa". Câu nói của Lin Dan là thật và cảm xúc của anh chắc chắn cũng thật. Hai tay vợt cùng thời đã trải qua tổng cộng 40 lần gặp nhau, giữa họ có quá nhiều duyên nợ, cảm xúc.

Lee Chong Wei hạ Lin Dan 3 trận liên tiếp: Trả đủ ân oán "thiên thu" - 1

Cảm xúc bật tung, Lee nhảy lên ăn mừng khi thắng Lin Dan ở bán kết Olympic 2016

Họ được coi là "kỳ phùng địch thủ" giống như Ronaldo - Messi trong bóng đá hay Federer - Nadal trong tennis vậy. Nhưng luôn có sự chênh lệch và mọi so sánh đều khó tránh khỏi sự khập khiễng. Lee được cho là đối thủ "truyền kiếp" với Lin Dan bởi tay vợt Trung Quốc đã có 28 trận thắng và chỉ thua 12 lần trước đồng nghiệp Malaysia.

"Quả ngọt" luôn là phần của Lin Dan còn "trái đắng" Lee nhận đủ. Dù chỉ có 66 danh hiệu sự nghiệp nhưng "Super Dan" đã no nê chức vô địch thế giới và Olympic, ngược lại Lee giành tổng 69 chức vô địch lại luôn lỗi hẹn với 2 danh hiệu trên.

Trong 4 trận chung kết quan trọng ở Olympic và giải vô địch thế giới, không ai khác chính Lin Dan là người vượt qua Lee để tiến đến chức vô địch. Tài năng của Lee là không phải bàn cãi song 2 danh hiệu lớn nhất cứ lẩn tránh anh.

Bị người đồng nghiệp cho nếm đủ "trái đắng", nhưng chính Lee cũng khiến Lin Dan rơi vào trạng thái tương tự khi thắng đối thủ 3 trận liên tiếp. Ở China Open 2015, Lee thắng Lin Dan ngay trên sân nhà với tỷ số 2-1, tiếp đó hạ đối thủ ở giải vô địch châu Á 2016 (2-1) và khiến đối thủ không thể giành thêm HCV Olympic khi hạ Lin Dan ở bán kết cầu lông Thế vận hội 2016.

Đó là chuỗi trận thắng dài nhất trong sự nghiệp của Lee trước Lin Dan, với fan của tay vợt Malaysia chỉ cần hồi tưởng tới khoảnh khắc Lee ăn mừng khi thắng "Super Dan" tại bán kết Olympic 2016 là họ đã có thể mãn nguyện.

Tin liên quan

© 2018 aocaulong.com. All Rights Reserved.