Giải cầu lông World Tour Finals 2020: Đánh giá thế nào về Antonsen, Axelsen, Marin và Tai Tzu Ying?

Ngày 2 Tháng 2, 2021Giải cầu lông World Tour Finals 2020: Đánh giá thế nào về Antonsen, Axelsen, Marin và Tai Tzu Ying?

Diễn biến và kết quả các trận chung kết đơn của giải cầu lông World Tour Finals 2020 cho thấy bức tranh toàn cảnh rõ ràng hơn về cuộc tranh huy chương Olympic tại Tokyo 2020.

Vậy là World Tour Finals 2020 khép lại tháng 1 đầy sôi động của làng cầu lông quốc tế với 3 giải liên tiếp, bao gồm 2 giải Thái Lan Mở rộng thuộc hệ thống Super 1000.

Viktor Axelsen hụt cú ăn ba.

Đơn nam: Những người Đan Mạch hình thành thế lực đáng ngại

Sau khi Viktor Axelsen thắng cả 2 giải Super 1000, tưởng chừng World Tour Finals cũng là vật trong túi anh. Gã khổng lồ Đan Mạch gần như không có đối thủ.

Trong vòng 3 tuần, anh đánh bại hàng loạt ngôi sao như các nhà vô địch SEA Games Jonatan Christie và Lee Zii Jia, cùng Anthony Ginting với Chou Tien Chen. Hầu hết chiến thắng của anh đều là thắng trắng. 

Với những màn trình diễn xuất sắc, Axelsen cho thấy anh đang nâng tầm lên sánh với các siêu sao như Kento Momota (Nhật), Shi Yuqi và Chen Long (đều của Trung Quốc).

Anders Antonsen tiến bộ rõ rệt.

Nhưng tại Bangkok, Axelsen chỉ còn kém 1 chiến thắng nữa là quét sạch tất cả danh hiệu. Thế nhưng, anh đã bị đồng hương Anders Antonsen cản bước. 

Tay vợt 23 tuổi từng vào chung kết giải VĐTG 2019 đã thể hiện một đẳng cấp khác so với chính anh sau giai đoạn giãn cách xã hội năm 2020.

Sau khi vô địch Đan Mạch Mở rộng hồi tháng 10/2020, anh giành ngôi vô địch World Tour Finals lần đầu. 

Rõ ràng khi chơi đúng khả năng, Antonsen có thể đánh bại mọi tay vợt giỏi nhất, như từng thắng Momota ở chung kết Indonesian Masters 2019. Nếu duy trì phong độ ổn định trong suốt giải, Antonsen đủ sức có huy chương tại Tokyo 2020.

Carolina Marin suýt nữa đã vô địch World Tour Finals lần đầu.

Đơn nữ: Carolina Marin trở lại và lợi hại hơn trước

Cách nay 2 năm, Carolina Marin từng gục xuống sân do rách gân Achilles. Nào ngờ khi trở lại, cô vô địch cả 2 giải Thái Lan Mở rộng cấp độ Super 1000, rồi chỉ còn cách 1 chiến thắng để đăng quang World Tour Finals lần đầu trong sự nghiệp. 

Đấy là một chiến tích đáng để mọi đối thủ dè chừng, chứng tỏ Marin nay trở lại và lợi hại hơn trước. Đặc biệt trong 3 tuần tại Bangkok, Marin gần như đè bẹp mọi đối thủ, thậm chí không thua game nào tại các giải Super 1000.

Tuy nhiên, nhà VĐTG 3 lần vẫn chỉ là con người chứ chẳng phải cỗ máy. Ở trận chung kết thứ 3 liên tiếp, cô gái 27 tuổi đã gục ngã trước Tai Tzu Ying nên phải chờ thêm 1 năm nữa để tìm kiếm danh hiệu World Tour Final đầu tiên. 

Tai Tzu Ying vẫn rất mạnh.

Về phần Tai Tzu Ying, dù đang tính chuyện giải nghệ, cô vẫn biết cách cho tất cả thấy làm thế nào để xuyên thủng lực phòng ngự của Marin. 

Và sau 2 thất bại cùng 1 chiến thắng Marin, người đẹp Trung Hoa Đài Bắc ắt hẳn đã có cái nhìn rõ nét hơn về những gì cần làm nếu muốn tranh ngôi vô địch Olympic tại Tokyo 2020.

Tin liên quan

© 2018 aocaulong.com. All Rights Reserved.