7 cách phân biệt vợt Yonex chính hãng mới nhất năm 2021

Ngày 21 Tháng 11, 2021Làm thế nào để kiếm tra cây vợt Yonex mới mua của bạn có chính hãng hay là hàng nhái ? Các cách thức hướng dẫn check hàng giả hàng nhái trên google quá phức tạp và lan man ? Hôm nay hãy để Wsport chỉ bạn TIP 7 cách đơn giản nhất để nhận biết Vợt cầu lông Yonex chính hãng .

Trong thời đại MXH đang bùng nổ như hiện tại thì thương mại điện tử ( TMĐT ) cũng đang là 1 xu thế không thể tránh khỏi , nó đang phát triển 1 cách chóng mặt mang đến vô vàn tiện ích cho người dùng nhưng kéo theo đó cũng là vô số rủi ro có thể gặp phải khi các người dùng " Shopping online " , và rủi ro lớn nhất có thể gặp phải đó chính là nạn hàng giả , hàng nhái , hàng kém chất lượng đang tràn lan . 

Vậy làm thế nào để kiếm tra cây vợt Yonex mới mua của bạn có chính hãng hay là hàng nhái ? Các cách thức hướng dẫn check hàng giả hàng nhái trên google quá phức tạp và lan man ? Hôm nay hãy để Wsport chỉ bạn TIP 7 cách đơn giản nhất để nhận biết Vợt cầu lông Yonex chính hãng . 

 

- CÁCH 1 : KIỂM TRA TEM TRÊN CÁN VỢT

Các sản phẩm chính hãng của Yonex thường có nhiều tem kèm theo vì cơ bản nó phải trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt .

Tem sẽ bao gồm: tem chống hàng giả của Bộ Công An , tem 3D của Yonextem thông tin nhà phân phối chứng minh xuất xứ của sản phẩm .

( Nếu không có những yếu tố trên thì sản phẩm được xếp vào hàng xách tay hay còn gọi là hàng nhập lậu. Như vậy Cty YONEX sẽ không có trách nhiệm bảo hành cho bạn )

 

(Tem 3d thật khi nghiêng nhiều góc độ sẽ có nhiều hình khối nổi lên) 

TEM 3D CÔNG NGHỆ CAO CỦA YONEX có cấu trúc khá phức tạp nhìn ngoài là 1 miếng tem dài và phẳng, nhưng khi nghiêng nhiều gốc độ sẽ tạo cho ta cảm giác là tem có dạng nổi, nhiều góc cạnh và hình khối sẽ hiện trong tem .

Nếu nghiêng nhiều góc độ mà bạn không thấy có các hình 3D mà chỉ là 1 miếng bạc bình thường thì đó chắc chắn là tem giả và bạn không cần phải thực hiện bước tiếp theo . 

 

- CÁCH 2 : DỰA VÀO SỐ SERI TRÊN MŨ CHỤP VỢT ĐỂ PHÂN BIỆT THẬT GIẢ . 

Trong tất cả các cách phân biệt vợt Yonex thật giả, cách dễ nhất là nhìn vào số seri được khắc laze trên mũ chụp vợt. Số seri gồm 8 chữ số này phản ảnh ngày tháng năm, lô hàng và mã phân phối của vợt.

7 cách phân biệt vợt Yonex chính hãng mới nhất năm 2021

Cách phân biệt vợt cầu lông Yonex thật và giả dựa vào số seri .

Thứ tự số seri có dạng XX MM YA BB được quy định cụ thể như sau:

– XX là ngày sản xuất ra cây vợt được quy định theo tháng – Sẽ bắt đầu từ ngày 1 đến ngày 31 của tháng.
– MM là tháng sản xuất vợt từ tháng 1 đến tháng 12.
– Y là năm sản xuất vợt như từ năm 2 đến 8 sẽ tương đương là năm 2012 – 2018
– A là số lô hàng mà Yonex sản xuất ra.
– BB là mã phân phối cho các thị trường thế giới như: JP – Japan – Nhật Bản, TH – Thailand – Thái Lan, SP – Singapore, TW – Taiwan, IP – Internantionnal Player (mã dành cho các vận động viên chuyên nghiệp), CA – Canada… Nhìn vào số seri này, nếu không đúng định dạng như Yonex đưa ra, bạn có thể phân biệt được vợt Yonex thật và giả ngay..

Một lưu ý nhỏ nhưng mọi người ít chú ý, đó là đây chỉ là mã phân phối thị trường chứ không phải nơi sản xuất, các dòng vợt Yonex đời cao đều được sản xuất tại Nhật Bản.

Mã SP: Mã này được phân phối bởi công ty Sunrise có trụ sở tại Singapore nên trên vợt có dán thêm tem của Sunrise có hình kiểu như con bướm óng ánh. Ngoài ra mã SP có thêm biểu tượng PBSI đặc trưng gồm 2 bông lúa, bên trái màu vàng, bên phải màu trắng (nếu cả 2 trắng là vợt fake). Mã SP Quốc tế thì chỉ có tem Yonex và biểu tượng bông lúa PBSI, còn mã SP ở VN thì có thêm tem của nhà phân phối và tem Bộ Công An.

Mã JP (hiện đã thay bằng XF): Mã JP có đặc điểm là có chữ S chiện cạnh chỗ ghi U G và đặc biệt thông số tension (sức căng) chỉ được ghi thông số lbs mà không quy đổi ra kg như các mã khác (đây cũng là dấu hiệu để phân biệt mã JP fake).

Mã TH thì đa số là đặc điểm chung và chỗ seal dán thêm 1 giấy tiếng Thái, phiếu bảo hành tiếng Thái, Mã TW tương tự chỉ khác mã và phiếu bảo hành tiếng Trung.

 

-CÁCH 3 : DỰA VÀO MÀU SẮC CỦA NẮP DƯỚI VÀ MÀU SẮC CỦA CÂY VỢT ĐỂ PHÂN BIỆT THẬT GIẢ 

Màu sắc của nắp dưới của vợt cầu lông Yonex chính hãng có màu xanh lá cây đậm, không phải màu lá xanh non. Thêm nữa, vợt Yonex chính hãng, nắp chỗ quấn cán sẽ lắp vừa vặn với nắp cán.

7 cách phân biệt vợt Yonex chính hãng mới nhất năm 2021

 

Khi đi mua cầu lông bạn cần để ý màu sắc và thiết kế trên vợt xem chúng có đúng là cây vợt cầu lông chất lượng và chính hãng hay không.

Đối với vợt cầu lông Yonex giả, màu sắc và những họa tiết trên vợt sẽ không được rõ nét và nhạt nhòa hơn vợt cầu lông yonex chính hãng, khi nhìn vào vợt Yonex fake sẽ không được đẹp và tinh xảo như vợt Yonex chính hãng.

Ngoài ra, các lớp sơn bên ngoài của vợt cầu lông giả sẽ dễ bị tróc làm kém thẩm mỹ.

7 cách phân biệt vợt Yonex chính hãng mới nhất năm 2021

 

- CÁCH 4 : PHÂN BIỆT DỰA VÀO TEM CHÍNH HÃNG CỦA YONEX

Từ trước đến nay ở vợt cao cấp Yonex luôn là tem bầu dục óng ánh. Nếu như trước năm 2012 thì nó là tem bầu dục vàng óng ánh không còn từ sau năm 2012 thì nó là tem óng ánh nhưng đã có thêm dòng chữ Yonex bao quanh bởi một vệt 7 màu. Chính vì thế nên nếu nhìn vợt nào tem vàng code trước 2012 thì đừng vội kết luận nó là vợt fake.

7 cách phân biệt vợt Yonex chính hãng mới nhất năm 2021

Cách phân biệt vợt cầu lông Yonex thật và giả dựa vào tem Yonex. Ảnh: Internet.

Để tăng tính an toàn thì hiện nay Yonex có làm 1 miếng thẻ sử dụng công nghệ quang học nhằm check tem chính hãng. Miếng thẻ này có 2 ô dùng đặt vào ô tối thì tem thật biến mất không nhìn thấy và đặt ô sáng thì nó sáng. Đối với tem fake thì đặt ô nào cũng sáng. Với tem có vệt 7 màu mới thì ô bên tối sẽ hiện vệt 7 màu và chữ Yonex còn ô bên sáng sẽ óng ánh các chữ Yonex nhỏ. Hiện nay, có nhiều gian thương còn tinh vi bằng cách tháo tem thật từ các bao để dán vào chỗ này, tuy nhiên trường hợp này không nhiều lắm.

 

- CÁCH 5 : PHÂN BIỆT THEO TÊN ĐƯỢC IN TRÊN VỢT

Bạn nên để ý một chút khi vợt cầu lông yonex nào cũng có in tên công nghệ ISOMETRIC trên đầu vợt.

Đối với hàng chính hãng và đảm bảo chất lượng thì với công nghệ này đều được in rõ nét và trông mượt mà đẹp hơn còn đối với vợt cầu lông yonex giả thì tên được in nhái nhạt nhòa và không được ngay ngắn như vợt yonex thật.

7 cách phân biệt vợt Yonex chính hãng mới nhất năm 2021

Bạn cần chú ý điểm này để có thể phân biệt được. Đôi khi vợt cầu lông giả sẽ có phần logo Yonex được in trên mặt vợt cũng mờ lệch.

 

- CÁCH 6 : DỰA VÀO PHIẾU BẢO HÀNH ĐỂ CHECK VỢT THẬT HAY GIẢ . 

Đối với vợt Yonex, mỗi cây vợt sẽ có một phiếu bảo hành đi kèm theo vợt, phiếu này là duy nhất. Trên phiếu sẽ có đầy đủ thông tin về số ngày bảo hành, mã sản phẩm, số điện thoại cũng như nhà phân phối.

7 cách phân biệt vợt Yonex chính hãng mới nhất năm 2021

 

- CÁCH 7 : CHECK CODE VỢT TRÊN WEBSITE CHÍNH THỨC CỦA SUNRISE 

Ngay trên tem 3D của YONEX có một lớp tráng bạc, sau khi cạo lớp tráng bạc ấy ra ta nhận được một dãy số 

7 cách phân biệt vợt Yonex chính hãng mới nhất năm 2021

Tiếp theo bạn vào trang web check code vợt chính thức của Sunrise: http://www.sunrisetnt.com/

Bạn nhập dãy số bí mật vào khung STEP 02 rồi tiếp tục nhập 4 ký tự ở STEP 03 rồi bấm Check phía bên dưới

7 cách phân biệt vợt Yonex chính hãng mới nhất năm 2021

 

 

Nếu sản phẩm của bạn là hàng chính hãng bạn sẽ nhận được một thông báo:” Your product is genuine! Thank you for your product verification” (Tạm dịch: Sản phẩm của bạn là chính hãng! Cảm ơn bạn đã xác thực)

 

7 cách phân biệt vợt Yonex chính hãng mới nhất năm 2021

 

Bên trên là 7 phương pháp đơn giản và chính xác nhấtWSPORT đã chia sẻ với các bạn để xác định 1 cây vợt Yonex có phải là chính hãng hay không , hi vọng rằng các bạn sẽ lựa chọn được cho mình những cây vợt Yonex chính hãng xứng đáng với số tiền mà các bạn đã bỏ ra . Wsport chúc các bạn có nhiều sức khoẻ để tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi với đam mê này . 

Tin liên quan

© 2018 aocaulong.com. All Rights Reserved.